The 5Way Phú Quốc - Đảo Ngọc thu hút đầu tư và phát triển du lịch

Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường du lịch được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Gần đây, ngành du lịch địa phương chứng kiến ​​sự sụt giảm về lượng du khách cũng như chất lượng dịch vụ, với số lượngkhách du lịch quay lưng với Phú Quốc ngày càng tăng. Chính quyền TP Phú Quốc, Kiên Giang đang tìm kiếm các giảipháp để thu hút đầu tư phát triển du lịch bền vững, trong đó The 5Way Phú Quốc có triển vọng đưa địa phương trở thành một trong những trung tâm du lịch chính củacả nước và điểm đến thu hút trên thế giới.

Khai thác và phát triển du lịch

  • Đến nay, Phú Quốc đã thu hút 318 dự án đầu tư với diện tích sử dụng khoảng 10.676,94 ha, trong đó có 52 dự án đã đi vào hoạt động với diện tích là 1.182,74 ha, với  tổng vốn đầu tư khoảng 17,389 Tỷ đồng. Nhiều dự án du lịch, khu vui chơi giải trí cấp của các doanh nghiệp kinh tế lớn như VinGroup, BIMgroup, CEOgroup... đã được đưa vào vận hành và sử dụng điển hình: Vườn thú Safari, Công viên VinWonders, Thành phố không ngủ Grand World , Cáp treo An Thới Hòn Thơm và hệ thống nghỉ dưỡng cao cấp với hơn 24.000 phòng , trong đó có 26 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 đến 5 sao với 11.252 phòng .
  • Từ năm 2018 đến 2022, số lượng du khách đến Phú Quốc ước tính là 9.179.543 lượt, trong đó có 1.868.562 lượt khách quốc tế. Trong 9 tháng đầu năm năm 2023, lượng du khách đến Phú Quốc đạt 4.726.807, trong đó có hơn 470.538 khách quốc tế. Ngành du lịch của Phú Quốc tiếp tục đóng góp lớn vào ngân sách tỉnh, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

  • Ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND TP PhúQuốc cho biết: Ngành du lịch Phú Quốc vẫn đang gặp một số khó khăn, đặc biệt là công tác truyền thông và quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc đến các nước khác còn hạn chế; Số chuyến bay quốc tế đến Phú Quốc; số chuyến bay quốc tế đến Phú Quốc và ngược lại còn thấp và không thường xuyên; Chất lượng dịch vụ của một số cơ sở và dịch vụ đôi khi chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế; Các vấn đề an ninh trật tự, môi trường, giá cả, thời tiết... còn diễn biến bất thường, ảnh hưởng phần nào hoạt động du lịch.
  • Lợi thế thiên nhiên Phú Quốc đã tạo ra tiềm năng phát triển du lịch, với nhiều bãi biển đẹp từ phía Bắc tới Nam.Với đường bờ biển dài và độ dốc thoai thoải, nước biển trong xanh và cát trắng... là yếu tố cực kỳ thuận lợi cho Phú Quốc trong chiến lược phát triển du lịch nghỉ dưỡng , du lịch giải trí, dulịch sinh thái, thể thao và du lịch mạo hiểm. Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái biển quốc tế, kết nối các trungtâm kinh tế chính của khu vực và thế giới.

Giải pháp thu hút đầu tư và phát triển du lịch bền vững

  • Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Tuấn Hùng - PhóViện Trưởng Viện Khoa học xã hội khu vực phía Nam, cho biết: Để thu hút đầu tư và du lịch bền vững, Phú Quốc phải hoàn thiện tốt quy hoạch tổng thể và tích hợp sớm nhất; Tăng cường đầu tư và huy động mọi nguồn lực cho cơ sở hạ tầng đồng bộ, khoa học đảm bảo mang tính chiến lược, lâu dài và bền vững. 

  • Ngoài ra, thành phố cũng chú trọngcác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Phú Quốc đến các nước trong khu vực và thế giới thông qua các kênh truyền thông, mạng xã hội...;Tích cực phối hợp kích cầu du lịch thông qua hoạt động quảng bá giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Phú Quốc; Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thương mại kinh doanh nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung vào các khâu: giá cả; Thiết kế hành trình du lịch linh hoạt, đa dạng; tổ chức một đội ngũ nhân viên phục vụ thân thiện và chuyên nghiệp, cung ứng đúng, đủ, kịp thời sản phẩm địa phương , ông Phạm Văn Nghiệp chia sẻ.

  • Chính quyền các cấp Phú Quốc cần quản lý, giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, nhà hàng và các cơ sở mua bán đặc sản Phú Quốc, các đơn vị, cá nhân vận chuyển hành khách trong việc lôi kéo, chặt chém giá đối với du khách để củng cố tính trung thực và tinh thần hiếu khách nhằm tạo niềm tin và sự yêu mến của du khách đối với Phú Quốc. Đồng thời gìn giữ, bảo vệ môi trường sinh thái rừng và biển, giữ gìn và bảo vệ môi trường sinh thái rừng, biển. Quy hoạch và xây dựng thành phố Phú Quốc hài hòa, văn minh lâu dài trên cơ sở những thế mạnh và khác biệt của từng khu vực, từng vùng, trung tâm hành chính đảo với Nam đảovà  Bắc đảo, tránh xung đột lợi ích tạo ra sự phân mảnh,nhỏ lẻ xe nát không gian Phú Quốc, nhà báo Nguyễn Ngọc Thu cho biết.

Thời gian gần đây các dự án tiêu biểu như The 5Way Phú Quốc thuộc quần thể du lịch Phú Quốc United Center đang góp phần mạnh mẽ trong việc truyền thông nét đẹp cũng như bản sắc văn hóacủa Phú Quốc đến Quốc tế. The 5Way Phú Quốc hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến đẳngcấp không thể bỏ qua.

Nguồn: Tổng hợp từ báo Kinh tế đô thị


Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0908212919

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).