Eaton Park thành tựu mới trong kế hoạch xanh của Gamuda Land

Là một trong những công ty bất động sản tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu trong hoạt động kinh doanh của mình, Gamuda Land đã thiết lập một chiến lược hành động có mục tiêu và có tính định lượng cao áp dụng cho tất cả các giai đoạn phát triển dự án. Eaton Park, dự án mới nhất của nhà phát triển hàng đầu Malaysia tại thành phố Thủ Đức, là một minh chứng tiếp tục cho việc theo đuổi các giá trị bền vững được đặt ra của doanh nghiệp này.

Kế hoạch Xanh Gamuda Land

  • Gamuda Land khẳng định tính chủ động mạnh mẽ trong mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu khi xây dựng và phát triển các công trình trên toàn cầu thông qua những tiêu chí trực quan đề ra trong Kế hoạch Xanh Gamuda Gamuda Green Plan - GGP. Đây là một lộ trình toàn diện được đề ra để tập đoàn Gamuda Berhad và các doanh nghiệp thành viên như Gamuda Land hiện thực hóa cam kết hoàn thiện quy trình thi công xây dựng tuần hoàn gồm các phương pháp cụ thể để cắt giảm 30% lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp từ quá trình phát triển và vận hành dự án vào năm 2025, và tăng lên 45% vào năm 2030.


  • Với các dự án bất động sản của mình, Gamuda Land áp dụng nhiều tiến bộ nhằm hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường như: trồng cây trong vườn ươm kết hợp với phương pháp trồng rừng Miyawaki; Vận hành nhà máy xử lý nước thải và công nghệ xử lý chất thải theo tiêu chuẩn quốc tế; tối ưu hóa hiệu quả sử dụng ánh sáng và gió tự nhiên; xây dựng hệ thống thu và lọc mưa để tưới cho không gian xanh... GGP yêu cầu tất cả các dự án Gamuda Land trong tương lai trên toàn thế giới phải đạt chứng nhận công trình xanh theo tiêu chuẩn quốc tế hoặc tương đương trong từng quốc gia tương ứng.
  • Năm 2019, sự kiện khu đô thị Celadon City giành chiến thắng giải bạc quốc tế ở hạng mục Quy hoạch tổng thể của FIABCI World Prix d'Excellence 2019 - "giải Oscar" của ngành bất động sản toàn cầu, đã khẳng định vị thế của Gamuda Land trong vai trò nhà kiến tạo đô thị xanh hàng đầu thị trường. Tiếp nối nền tảng vững chắc của Celadon City, Gamuda Land mở ra một chương mới trong hành trình phát triển với dự án tổ hợp căn hộ chung cư “Biophilic” ấn tượng tại Thành phố Thủ Đức. Dù chưa được ra mắt chính thức, Eaton Park đã thu hút sự quan tâm của không chỉ giới đầu tư, mà cả người mua nhà ở thực tại thị trường phía Nam.

Elysian - Dấu ấn "xanh" tại "phố đông" Sài Gòn

  • Biophilic (tạm dịch là ưa sinh học) là xu hướng thiết kế tập trung vào việc tạo ra sự kết nối giữa con người và thiên nhiên, thiết lập một không gian sống hỗ trợ tích cực sức khỏe thể chất và tinh thần của con người, đồng thời bằng cách góp phần bảo tồn tài nguyên của khu vực. Thiết kế Biophilic vốn luôn là một yếu tố trong “mã Gen” độc nhất vô nhị của Gamuda Land, giờ đây là yếu tố chính khiến Eaton Park trở thành dự án xanh điển hình ở phía Đông TP.HCM. Dự án dành tới 51% tổng diện tích lãnh thổ để phát triển cảnh quan, hệ thống tiện ích dịch vụ và đường nội bộ .

  • Không gian xanh Eaton Park được phân tầng với nhiều loài cây có khả năng chịu được mật độ ánh sáng mặt trời khác nhau. Sự chênh lệch độ cao và cách bố trí khoa học tạo nên một quần thể thực vật năng động có khả năng hỗ trợ lẫn nhau, tăng tỷ lệ sống sót với yêu cầu bảo dưỡng thấp, góp phần hấp thụ lượng khí thải carbon trong ‘không khí’. Cảnh quan Eaton Park cũng tính đến các yếu tố ứng phó với biến đổi khí hậu với các tính năng giảm lũ lụt. Tối ưu hóa không gian xanh và cảnh quan mặt nước, tạo bóng mát cho các hoạt động ngoài trời giúp hấp thụ nhiệt , giảm nhiệt, giảm ô nhiễm tiếng ồn, tạo thêm không gian thông gió và đón ánh sáng tự nhiên; Khuyến khích hoạt động thể chất và xã hội , cải thiện sức khỏe tâm lý, hoạt động giác quan và kích thích sự sáng tạo.
Ngoài ra, hơn 40 tiện ích khác nhau tạo Eatonpark GamudaLand được phân bổ linh hoạt ở tầng trệt, trên tầng hai, trên tầng tượng và trong các khu vực thư giãn bán riêng xen kẽ giữa các tầng, cung cấp cuộc sống tiện nghi chất lượng, giàu kết nối; Từ đó, kiến tạo Eaton Park trở thành một địa chỉ xanh” thực sự ngay trung tâm thành phố Thủ Đức dung hòa hai yếu tố cơ bản: kiến trúc xanh và cộng đồng xanh.

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0908212919

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).