Mizuki Park hưởng lợi từ việc Bình Chánh tích cực xây đề án lên quận và thành phố


Thông tin Bình Chánh đang tích cực xây dựng cả hai đề án chuyển từ huyện lên quận và thành phố, lộ trình thực hiện từ nay tới 2025 được Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh đưa ra mới đây ngay lập tức lại tạo hiệu ứng tốt với dự án Mizuki Park và thị trường BĐS khu vực này.

Tích cực xây dựng đề án lên quận và thành phố đến năm 2025

  • Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Việt Nam, Bình Chánh là huyện đông dân nhất, diện tích kéo dài từ phía Nam sang phía Tây và là cửa ngõ miền Tây, có vị trí quan trọng Hệ thống giao thông huyết mạch Thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận.
  • Bình Chánh và Nhà Bè là hai huyện được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông chiến lược, kết nối và định hướng phát triển kinh tế - xã hội tốt , tạo yếu tố thuận lợi cho địa phương.
  • Ngoài ra, hoạt động kinh tế, thương mại của Bình cũng rất năng động và đa dạng. Thực tế, thị trường bất động sản ở đây đã sôi động từ lâu. Và nó thậm chí còn trở nên thú vị hơn khi chúng ta biết rằng khu phố này sẽ được chuyển đổi lên quận hoặc thành phố từ đây đến năm 2025
  • Đầu năm 2021, Sở Nội vụ TP.HCM đã trình Ủy ban nhân dân đề án chuyển đổi 3: Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè trước năm 2025. Và mới đây nhất, tại cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện và doanh nghiệp, ông Trần Văn Nam, Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết, Bình Chánh đang tích cực xây dựng cả hai đề án chuyển từ huyện lên quận và thành phố, lộ trình thực hiện từ nay tới 2025.

Bất động sản Bình Chánh tiếp tục hưởng lợi

  • Ông Nguyễn Hoàng cho biết, thực tế các công ty đã có sự chuẩn bị từ trước để đầu tư vào các khu vực này.Tuy nhiên, với lộ trình được đề xuất để trở thành một quận, chúng ta có thể mong đợi các khoản đầu tư lớn hơn từ nhà nước và chính quyền Hồ Chí Minh vào các lĩnh vực này, bao gồm: cơ sở hạ tầng giao thông, công trình xã hội; cơ chế chính trị và quản lý hành chính;... Đặc biệt, các yếu tố quy hoạch và quỹ đất chắc chắn sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư bất động sản đầu tư nhiều hơn và tìm kiếm quỹ đất.

  • Còn trong bất động sản, theo ông Hoàng, phân khúc căn hộ, nhà phố, đất nền đều là sự lựa chọn, còn vấn đề phụ thuộc vào chỉ số quy hoạch và mức độ tập trung. Nhiều chủ đầu tư uy tín như Khang Điền, Nam Long, An Gia... đã chọn Bình Chánh để đầu tư vào những dự án được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng đồng bộ và môi trường sống lý tưởng giúp bất động sản phát triển vùng này theo giá trị của nó.
  • Bên cạnh lộ trình chuyển đổi , Bình Chánh sẽ tập trung thực hiện mục tiêu phát triển đô thị bền vững, có tác động tích cực đến nền kinh tế chung và thị trường bất động sản phía Tây Nam Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
  • Ghi nhận cho thấy, khi lộ trình lên quận hoặc thành phố Bình Chánh đã định được mốc thời gian rõ ràng thì nhiều khả năng giá BĐS nơi đây sẽ tăng trưởng mạnh – bởi Bình Chánh vốn là vùng trũng BĐS, nên khả năng bứt phá về giá khi lên Thành Phố là còn rất cao.

  • Hiện tại, ngay cả khi đề xuất đưa ra cho thành phố vừa được công bố ở đó cũng không có nhiều thông tin được lan truyền bên lề và nhiều nhà đầu tư đã đổ xô vào đây để biết thông tin và bất động sản .
  • Một số dự án bất động sản đang triển khai tại trung tâm hành chính Bình Chánh đã trở thành sản phẩm đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Tập đoàn Nam Long mới đây vừa ra mắt 166 căn hộ Mizuki Park Bình Chánh MP9 - MP10 thuộc dự án Flora Mizuki Bình Chánh rộng 26ha tại khu vực Nam Sài Gòn. Khu đô thị tích hợp này hiện có hơn 3.000 hộ dân sống tại căn hộ EHome, khối Flora MP1 đến MP5. Ba block MP6, 7, 8 đang được thi công gấp rút. Giá Flora Mizuki MP9 - MP10 là 2,5 tỷ cho căn 2 phòng ngủ.

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0908212919

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).